Tản mạn muôn vẻ chơi sim

BÀI NÀY VIẾT LÂU RỒI , ĐĂNG LẠI CHO MỘT SỐ ANH EM NEW ĐỌC CHO VUI , ĐÃ CÓ SỰ CHỈNH SỬA LẠI , CÁC ĐOẠN CHỮ ĐẬM LÀ CÁC ĐOẠN ĐƯỢC THÊM Ý MỚI VÀO ..

Cái thú chơi sim thì nó cũng là một cái đam mê , cũng giống như chơi cây kiểng , chơi chim , chơi cá cảnh chưa nghiền thì thôi chứ nghiền rồi thì nó ăn vào tới máu .. Nhớ thuở xa xưa lần đầu tiên vác một cục tiền to... ( thời đó chơi sim toàn qua báo mua bán không à ! làm gì có nhiều web bán sim như bây giờ , mãi sau này ông Kế mới ra cái web đầu tiên là simnamdinh, lúc đó xem sim trên báo mua bán còn không có cái vu một trang riêng về sim đâu , toàn tin bán sim xen lẫn bán chó , mèo , hộp quẹt , bật lửa , quần jean , ghế salon , đồ gỗ .. toàn rao vặt linh tinh cả , nói thật luôn thời đó con tứ 8888, tứ 9999 có hai triệu , lục quý thì độ 20 triệu , mà hồi đó lạ lắm , sảnh 6 con tiến lên cũng giá ngang lục quý thôi .. ) 

..để kể tiếp , phóng xe như bay xuống Hùng sim , để sắm một con cho thỏa chí ,trên đường đi mà còn lo sợ bị nẫng tay trên nên cứ phải phóng xe ào ào , còn nhớ Hùng phán một câu .. " Chơi cái này nè , nhiều tay chơi sim , cứ dốc hết tiền để chơi mà nghèo luôn đó ".. tất nhiên chỉ là đùa thôi , nhưng sau này mình thấy đúng một phần nào ở cái thú chơi hơi bị tốn kém này .. cái thú săn sim , tìm kiếm , bắt được , sang tay.. nó mới sung sướng làm sao, con sim đầu tiên mua trong đời , đã bị thằng bạn cứ gọi điện ra rả " mày để lại cho tao bao nhiêu tao cũng mua " thế là đành gác lại một em đẹp trong tiếc nuối để phục vụ cái niềm thèm thuồng sở hữu của thằng bạn .. ( nói thật hồi đó chơi sim như chơi tem vậy , quý và hiếm lắm , cái bọn nhà đài nhà mạng sau này tụi nó làm ăn mới bát nháo , dần đến bốn bề ngồn ngộn sim , làm cái gì thừa mứa ắt chẳng còn được giá như xưa nữa ) và sau này cứ vậy .. đang dùng rồi lại chia tay , sáng mang em bên mình uống caphe thì buổi trưa một tay ngổ ngáo phóng xe cái ào xuống miệng nói lắp bắp " nó đâu , nó đâu " .. ôi những tờ xanh phục vụ cho những việc đời thường , và em lại ra đi .. ( nhớ một lần bán em ngũ không cho một em , thấy nó chạy xuống mặt xanh sao lắm , hổn hển nói " em đi nhanh sợ không kịp anh ạ , anh lấy đâu rẻ thế , em bán mẹ luôn cái điện thoại đang dùng mới đủ tiền lấy sim anh .. " và em trai ấy mang sim về khỏi thử luôn , điện thoại mẹ đâu nữa mà thử .. bán luôn rồi .. hãi thật .. )

Thời điểm đó đúng là thời hoàng kim của sim ! bán sim rất nhanh chứ không phải nằm lười như bây giờ , cứ gọi là người mua cần , người bán cười ! 
" dù gì cũng bớt chút đỉnh gọi là tiền caphe chứ ku ! nghĩ sao vậy em trai ..anh không mang kềm theo để nhổ cái giá của em ra đâu " .. " thôi được rồi , mệt quá .. xuống nhà em lấy đi ..chỉ có anh em mới để giá đó đó .. " thế đấy .. những tờ xanh lại đến và một em nữa lại ra đi .. ôi tiền cảm giác buồn vui lẫn lộn và phụ thuộc vào nó

Cái cảm giác sở hữu một em độc nó mãnh liệt biết nhường nào cho dân chơi sim , nắng sáng phấp phới, ngồi bên ly caphe .. bên cạnh một em nhỏ xinh .." số phone anh số mấy ? " .. móc điện thoại ra : " em lưu đi , anh đọc cho .. em ghi bằng giấy viết à! ừ thôi cũng đươc .. em có phong cách cổ điển nhỉ' ..lưu số điện thoại bằng giấy viết .. 090.. ừ .. đúng thế .... mobifone .. rồi em ghi tiếp nhé .. sáu số 6 .. ừ ..666666 .. 66 .. nói chung toàn sáu cũng được .. " 

Một sự ngạc nhiên như không tin vào mắt mình , tròn xoe mắt của em gái yêu vấu .. 
" cái gì .. ghê thế .. anh làm gì mà số đẹp thế .. anh là cảnh sát hình sự à .. thật không đấy " 

.. ôi .. sướng .. chỉ có thể nói như vậy .. thế thôi .. đôi khi thú chơi với niềm vui thật đơn giản .

Hồi tôi gập ca si lâm chấn khang .. khang sài cái mobifone 5 con số 4 , tôi gắt : " sao không mua số 2 số 3 số 5 hay số gì mà mua số 4 , chơi sim mà không hỏi anh tiếng nào vậy pa .. " khang cười : " vậy mà hợp với em lắm nha anh .. đi hát đủ 4 mùa luôn đó .. ha ha " .. mỉm cười lắc đầu với nó thế thôi , dù gì nó cũng mua rồi .. vậy mà lạ sau này ..nó lên như diều gập gió .. sắm nhà ở tân bình , sắm xe hơi .. có lo gì đâu .. đúng thật là .. có thể cái số đôi khi hợp với từng người .. ông Q.linh " bạn của nhà nông " vậy mà .. xài cái con mobi không chất " nông dân " tý nào , giống số mấy cha đi đánh bài nhiều hơn : " số phone anh nè ..090 .. sáu bảy tám chín mười j q k A .. " .. hãi với cái bác chất nông dân này 

Cái thú chơi là nó vậy , đôi khi chỉ một cách đọc số , mà có những em sim làm "rân" chơi mê mẩn , giá cao ngất muốn đi bệnh viện , mà cũng không còn để bán , như em " 090 .. 456789 " hoặc " 090 .. 234567 Chủ nhật nghỉ.. " làm thợ săn chạy rầm rộ tìm kiếm giao hàng .. Theo sau dãy số trên là đến em 246 357 , các em chân dài rất thích , vì đọc là " 246 357 chủ nhật em nghỉ nha .. " chắc trong đầu em nghĩ " cả tuần làm mệt bỏ mẹ , phải có ngày nghỉ chứ cha nội.. người chứ có phải trâu bò đâu .. 

Nhớ hồi nào chui đầu vào xem tấu hài nghe Thanh Tùng diễn " ... 091. 51 51 2 5 3 .. đứa.... " con bồ cười lăn lộn muốn văng xuống ghế " trời ơi em chết mất anh ơi , em chết mất anh ơi .. " vậy mà có nhiêu đó bà con nhảy đi săn cho bằng được , đội giá em 51 51 253 lên vài chai mới ghê .. còn có một bác, một ngày ngồi buồn buồn thế nào mà phát hiện ra con phone number của mình có nhiều điểm lý thú : 090.. 154078 bác đọc thế nào mà ra : Một năm bốn mùa không thất bát .. sau đó thì lập tức bác hét cái ào liền .. cứ gọi là 3 chai , khỏi trả giá nhé .. ghê quá ! .. ha ha .. bái phục bác , dân chơi sim có cách đọc đểu và khùng không chịu nổi nhé ..rất riêng .. 0122 thì là " không nhất thì hai nhì " .. 1102 " độc nhất vô nhị" .. còn 6789 dân chơi Hà Thành đọc là "san bằng tất cả " nói chung tất cả chỉ là do cách đọc , suy nghĩ và sở thích của từng người , ví dụ như số 456789 dân sài gòn đọc là " bốn năm lộc bay tới cửa " .. khiếp thật , còn có bác nghĩ thế nào mà đọc chệch đi 58 ngũ phát thì đọc là .. ngủ phát .. nghĩa là ngủ cũng phát chứ đừng nói .. thức , có 58 ngủ phát ắt phải có 78 là thức phát , kiểu này có mà phát cả ngày , giàu ai chịu nổi 
.
Còn vài cách đọc đểu kiêm lạ đời nữa .. 66 77 028 .. xấu xấu bẩn bẩn không ai tán , em nào mà sài sim này , lấy về làm vợ khỏi sợ lăng nhăng , xấu quá mà ai kua , 910 910 thì đọc là chín người mười ý .. làm theo ý thứ 11 khỏi sợ nói này nói nọ 

Luận bàn một chút về phong thủy trong sim số , tính từ cái số 9 đại diện cho trường cửu mãi mãi cao nhất thì cái số 0 con số tưởng như bé nhỏ , lại là con số bao hàm sự vô cực vô tận cũng như con số 8 chiếm một phần quan trọng về nội lực của nó trong phong thủy , số 0 đại diện cho sự vô tận ,vô biên ,vô độ ,vô hạn định, không ranh giới , không tất bật , không âu lo .. 

Số 8 là vô cực và số 0 cũng vậy, tại sao ? bởi ở chính nó hình tượng không có điểm đầu cũng như không có điểm cuối , nên các chuyên gia phong thủy thường sử dụng trong việc mang lại năng lượng dương vận tốt về cho gia chủ ..

Theo Feng Shui giáo sư phong thủy nổi tiếng của hồngkông , tay trái vẽ số 8 sau đó đổi tay đều nhau , vẽ lên không gian trước mặt tạo ra một trường cực mạnh , đón năng lượng dương đẩy năng lượng âm mang tiền tài hồng phúc an khang yên bình hạnh phúc về cho gia chủ ... Nếu gia chủ chỉ cần kích hoạt phần tài lộc ,tạo đà phát triển cho việc kinh doanh buôn bán thì chỉ cần vẽ số tám là đủ ,con số không đại diện cho đường gia đạo bình an không lo lắng , không muộn phiền .

riêng về số 6 người hoa thường phát âm nó là lục gần trùng âm với chữ lộc , nên một số người thường liên tưởng nó đến bổng lộc , vật chất , số 9 trường cửu vững chắc , tiến bước nào chắc bước đó tiến luôn tới đỉnh .. còn số 7 luôn là con số được bàn cãi nhất , nhưng nó là con số đại diện cho tình cảm của nhân loại và những gì thuộc về thẩm mỹ " hỷ nộ ai ố lạc ái dục " " 7 sắc cầu vồng " " bảy nốt nhạc " " 7 ngày trong tuần " " 7 kỳ quan thế giới " .. và thêm nữa .. " điệp viên 007 " 

Riêng về số 8 thì lực tiến của con số này rất mạnh , trường lực của nó là phát tài phát lộc . 

Nguyên tắc về những cặp số , từ xa xưa con người đã đặt ý niệm vào những cặp số , không phải một cách ngẫu nhiên .. ví dụ 37 , 77 " ông trời " , thiên thời , ý nói con người trong cuộc sống cũng phải có cơ may , nhờ vào ý trời nắm bắt thời vận , tiếp sau là 38 , 78 " ông địa " " thổ thần đất đai " có đất có nhà , an cư thì mới lạc nghiệp , sau đó là 39 , 79 " thần tài " có bán có buôn , phi thương thì bất phú , làm ăn mới tạo ra của cải , rồi bước nữa là 80 " ông táo " đại diện cho cơm no áo ấm , người mang lại từng bữa cơm cho mọi gia đình , đó mới chính là cái độc đáo vô hạn mà phong thủy mang lại trong cuộc sống , nghĩ đi nghĩ lại nó mang một mặt tâm lý nhất định vô cùng cần thiết với dân chơi sim .. 

Hình tượng một trăm cặp số đã có từ thời xa xưa , cả Việt Nam lẫn Tầu đều như nhau , còn có khác nhau chỉ khác về một ít , rất ít cặp số mang hình ảnh tượng trưng cho động vật chim chóc mà thôi .. cho nên đừng ai nghĩ là do dân chơi số đề sáng tác tạo ra , mỗi số tượng trưng cho một linh vật hay thần tiên có từ lâu rồi trong nhân gian , có chăng là mấy ông chơi số đề , thể loại cờ bạc , đã biết tận dụng một cách triệt để và thấu đáo với bản thân cho đại cuộc cờ bạc mà thôi .. 

Riêng về một số dân làm ăn thì cần sự may mắn , thích dùng thần tài ông địa , nói chung đã làm ăn là phải tin , các em 68 thủa nào chưa lên ngôi thì tự nhiên bây giờ đã trở thành trào lưu , lộc phát lộc phát lộc phát .. 
Nhưng phàm ở đời , cái đơn giản nhất thì lại là cái mắc nhất " lục bình " giản dị là thế , nhưng đụng vào là cứ "phỏng tay" suốt từ xưa tới nay .. 6 em lục quý luôn là sự kính nể của dân chơi sim .. " mình chịu bạn ơi , thua rồi , tiền nhà không đủ , mà cũng già rồi chịu không nổi ".. giá sim tùy theo đẳng cấp con số , từ 6 trở lên thì giá trị chắc phải khác hơn các em teen , baby rồi ... 

Cũng giống như bà con" rân chơi " caphe sao quận 1 ( bây giờ nó dẹp mẹ rồi còn đâu , khách giờ chuyển qua window ngồi ngắm gái chân dài đi xe hơi , ngắn hơn đi xe ga hết rồi ) sáng ngồi nhâm nhi ly caphe bàn chuyện tào lao, khoe đẳng cấp, khoe xe và tất nhiên đọc cho gái nghe toàn những con số .. hết hồn . Nếu là thanh niên chuộng nhất là sảnh , vừa lực ,vừa mạnh, vừa tiến , khát khao vươn lên , tiến hoài ,tiến mãi , tiến không thôi .. những cuộc phiêu lưu đam mê tuổi trẻ , cả tiền lẫn tình .. hết tiền thì thôi " yêu em một đêm ..không anh muốn yêu em hết ngày này đến ngày khác , hết tuần này đến tuần khác nha ! " 
Nhẹ ký thì sảnh năm nè ! để dành binh sọc xám , nặng hơn là sảnh sáu nha ! dùng để đánh tiến lên .. và sau là nhắc tới em sảnh bảy thú thực thời đó toàn mấy anh em sinh sống trong " sự nghiệp sim " cầm giữ , hoặc có thì toàn cỡ đại thiếu gia vào bar nổi hứng tặng cho mỗi bàn không quen biết 1 con XO uống chơi .. thì mới mua .. không dám kể giá ở đây vì sợ chóng mặt .. nhức đầu quá .. gì mà 0123456 , 2345678 , 3456789 .. nghe ai chịu nổi . . " Ặc.. rớt cái điện thoại , tý nữa bị bể màn hình .. nhá máy phải báo trước chứ ! Số gì nhìn chóng cả mặt quá .. " hồi xưa ông Công sài một con như vậy trong một cái điện thoại cùi bắp ve chai .. 3456789Phi vụ đổi Dylan lấy SH này thì chỉ có dân sài thành mới dám làm .. "điên" thế không biết , ngồi ở caphe window thấy thằng em hay nhậu chung từ đâu hấp tấp chạy vào ".. chết rồi em cần tiền quá , chắc phải đẩy con sáu số 999999 này thôi ..( chuyện thật nha anh em , nhưng hồi xưa giá sim nó còn rẻ ) .. em phải lo chuyện gia đình gấp .. đứt ruột thì cũng phải bán .. lụm ngay giùm em đi " chẳng biết nó lo gia đình hay là lo.. MU .. Chelse mà gấp gáp thế .. tội nghiệp .. đời nó bôn ba quá .. còn trẻ mà đã thế 
" khổ anh lấy đâu ra mà đủ tiền mua con sim của em .." .. mà thú thật lúc đó mình cũng không đủ tiền thật , mình nhớ dạo đó cách đây mấy năm , cũng sát tết tới nơi , biết bao nhiêu thứ tiền , nào quà nào cáp , nào nha trang , phan thiết gái gú , bồ bịch chuẩn bị réo gọi như giặc , mà con sim thì giá quá tốt theo linh cảm của mình .. thằng bạn ngồi cạnh , săm soi em sim nhá qua , nhá lại .. chuông kêu phiền phức quá , ai cũng nhìn .. nhẹ tay thôi pa ! lịch sự đi má ..nó tự nhiên móc luôn con chìa khóa dylan đặt lên lên bàn phán một câu ".. rồi tiền mặt anh không có , em lấy luôn con xe mang bán đi ! như vậy dễ dàng hơn .. mai mốt sang tên sim cho anh thì anh sang tên xe cho em nhé .. chút anh đi taxi về " thời trước mua sim chưa cần sang tên gấp gáp như bây giờ đâu , nhiều con sim thậm chí còn không đăng ký tên tuổi gì nữa , cứ nắm rõ thường gọi số nào hay 5 cuộc đến và 5 cuộc đi là sim của mình ...... Thằng em suy nghĩ nửa giây, vội vã ok chụp cavet chía khóa , thẻ xe , phóng vèo ra cửa .. cái dáng sao quen thế nhỉ ? dáng này hình như .. Asenan chứ không phải .. MU hay chelse đâu .. quen lắm .. 

Mình ngồi tặc lưỡi chẳng nhưng chẳng suy nghĩ gì thêm cho nhức đầu , bố nó làm to , mai nó lại mua ngay con xe khác đấy mà , vậy mà ly caphe chưa kịp tan nổi cục đá .. một thằng nữa chạy con sh mới tinh xuất hiện .. nghe xong câu chuyện , ngắm con sim tinh mơ thức dậy em bước không quần , thấy bao nhiêu người nhìn em , nước miếng chảy nghe lộp bộp .. miệng cười mỉm chi , rón rén lấy cái chìa khóa thứ hai đặt lên bàn.. " rồi ! .. đưa con sim đây.. lấy SH về .. chút tao đi bộ thế cho " ..ha ha .. ở đời lắm chuyện buồn cười ...

Vậy mà khoảng 15 ngày sau nghe nó đã đẩy em này đi cho một tổng giám đốc với cái giá thật tàn khốc .. phải giấu thằng em Asenan .. nếu không sợ nó cắn lưỡi ra từng đoạn , tất nhiên vẫn chưa thấm gì với cái giá bây giờ .. nhưng thời điểm đó thì động đất rồi . Âu đây cũng là một nét liều và điên của dân chơi sim sài gòn ... 

Các đại gia chơi sim rất kỳ lạ , thật ra người thích sim thì ít chứ không nhiều , nhưng tất cả các đại gia lại có tính rất kì thấy thằng " kia" có con số độc thì mình cũng phải có một con , mà con sau thì phải zữ hơn con trước thế thôi .. chứ chuyện tiền nong thì toàn các em thư kí lo cả , các "đồng chí " đấy không bao giờ quan tâm .." nói con bé Ngọc nó đưa cho , cứ để lên bàn đó cho anh , bữa nào rảnh nhậu nha .. đi đi ku .. mày làm gì cứ liếc con Ngọc hoài thế .. ngực bự hả .. ok .. thích hôm nào anh gả cho .." 

Chơi sim thì nó vậy , đó cũng là một cái thú bất tận hưởng của dân chơi sim tuy rằng đôi khi bực mình và phiền phức , lâu lâu bắt gập những tin nhắn kiểu này :" có phải số của hậu giang không hả .. " thiệt luôn nha các pác , bị hoài à .. 
" không lộn số rồi " 
" ủa vậy mà chú ơi, cháu tưởng số này của hậu giang bạn học của cháu , cháu định mượn tập để chép bài " ..
quái sao biết tuổi mình mà gọi là chú được nhỉ , nhưng thôi cứ vẫn nhắn tin trả lời cho " cháu " nó xong chuyện : " chú biết mỗi .. tỉnh hậu giang , chứ không biết hậu giang bạn cháu .. học hành kiểu gì mà phải mượn tâp chép bài bạn thế .. " 
" ủa vậy là không phải hả .. chú , cái con hậu giang này ! vậy mà nó nói số này .. cần gì thì cứ gọi rồi xin gập nó ..vậy là lộn số rồi , mấy bữa nay bệnh quá nên mới muốn mượn tập nó .. ủa vậy thì cho phép em gọi bằng anh em đi .. chứ em đoán anh cũng không bao nhiêu tuổi đâu hả .." 

Chuyển điện nhanh quá .. từ chú sang anh ngờ ngàng trong phút giây , nhưng thôi kệ phiếm chuyện với em nó một tí : " ừ là anh , nhưng anh lớn rồi .. thế em bao nhiêu tuổi .. học lớp mấy .. nhà ở tỉnh hậu giang à.. " 
" dạ .. ở tỉnh hậu giang .. đoán tuổi anh cỡ 30 trở xuống chứ nhiêu .. em .. năm nay 16 tuổi rồi .. em đang ôn thi học kì .. "

Thôi chết mẹ , trốn gấp .. chắc phải kiếm cớ chấm dứt ngay chứ dính bẫy kiểu này , mà được ra làm kiểm điểm trước tổ dân phố thì đã là nhẹ tội .. 

" thế à ! ..ừ.. vậy thôi em nên lo ôn thi đi nha ! khi khác nói chuyện .. anh đang bận công việc lắm .. " 

" làm gì vậy .. khinh thường em nhỏ tuổi à .... em định hè này lên sài gòn chơi nè anh ơi .. " 

Trời ạ , phải quyết tâm thôi : " em còn nhỏ lắm lo học hành đi em , sài gòn đô hội gì đó thì để tính sau , thi cử sắp đến rồi .. đừng phụ lòng cha mẹ "
Sau đó cứ nhắn tin cho mình suốt , mình phải kiên cường từ chối mãi suốt bao ngày mới thôi .. lúc bị từ chối , em vẫn tỏ ra hậm hực lắm . Chắc hẳn mọi người chưa quên vụ một số gái teen tự môi giới bán dâm ở hà nội , chỉ gọi vào các số đẹp rồi làm quen, đẩy đưa , sau đó than khó khăn này kia .. 
Thế đấy ! còn bao lần khác các cute girl 20 bắt chuyện làm quen đi ăn, uống caphe thì rất nhiều .. quan trọng là ui thì đi .. lười thì ở nhà .. hic .. mà dù sao cũng yên tâm hơn ... 

Nói chung mình vẫn thích nhất là những anh em mê sim ,nhưng tiền không đủ nặng , phải dành dụm , vậy mà vẫn lao vào chơi , săn lùng tìm kiếm , như thế mới nói lên được cái đam mê , thú tao nhã của món ăn chơi này , đó là điều rất đáng quý , tuy nhiên đôi khi nhiều anh em thiếu kinh nghiệm vẫn hay bị vấp khi chọn sim ,cái này chỉ nói với những anh em thiếu kinh nghiệm thật sự nha ! chứ các" cao thủ " thì mình chắc đâu cần phải lên tiếng .. Thứ nhất anh em chơi con sim đã không " tới " có thể vì rẻ , nó tạo sự mau chán trong anh em , vì thấy các em khác xinh hơn mỹ miều hơn, rồi anh em quyết tâm đổi con sim khác mạnh và đẹp hơn .. nhưng lại đứng giữa ngã ba đường vì con sim cũ không đẩy đi được .. Đây là điểm cần lưu ý , tuyệt đối đã chơi nên chơi cho tới luôn .. để còn dễ bán nếu không thích về sau ...
 

ho tro khach hang

  Hotline

Hỗ trợ khách hàng 1

097.62.11111

    Hỗ trợ khách hàng 2

09.0350.0350

Hỗ trợ khách hàng 3

0886.233333

  Hỗ trợ khách hàng 4

096.224.5555

 

Yêu cầu sim

6 số đuôi:
Tên bạn:
Điện thoại:
Địa chỉ:

Tài khoản thanh toán

Tìm sim năm sinh

Ngày:
Tháng:
Năm:
Mặc định 19xx m/d/Y

Thống kê sim